101

Câu truyện về chúng tôi

Câu truyện về chúng tôi

 Tôi được sinh ra và lớn lên trong một làng chài ven biển Sầm Sơn- Thanh Hóa. Gia đình tôi có truyền thống nhiều đời làm nước mắm, đặc biệt là bà nội tôi Phạm Thị Xếp, cả cuộc đời bà chăm chỉ miệt mài với nghề mắm. Bà yêu nghề và sống trọn thời gian với nó, bà là một nghệ nhân làm mắm nổi tiếng ở xứ Thanh.

Bà tôi bảo: nước mắm có thể chưng cất từ nhiều loại cá khác nhau như cá thu, cá nục, cá song nhưng nước mắm cá cơm là ngon nhất. Cá được chọn làm nước mắm là cá được đánh bắt trong đêm về, tươi, rời từng con. Cá tươi được ướp với một tỷ lệ muối vừa đủ, trộn đều và cho vào chiếc lu sành đã rửa sạch. Muối từng lớp cá xong phải rải lớp muối nhỏ lên bề mặt cá để chống ruồi, dùng lưới chủ và vỉ tre gài nén cùng với đá cuội lớn, phơi nắng, đậy kín một tháng sau để tạo men muối. Để chọn là nước mắm ngon thì cá phải được ủ từ 12 tháng trở lên và  phải liên tục kiểm tra, điều chỉnh độ mặn nhạt trong mỗi thùng ủ lớn. Có thời điểm thời tiết không chiều người, thợ ủ mắm phải thức cả đêm để kiểm tra mắm để đảm bảo độ thơm ngon và giữ được hương vị chuẩn.

Cả tuổi thơ của tôi gắn bó với nghề làm nước mắm của bà và cũng chính từ nghề làm nước mắm bà đã nuôi tôi trưởng thành, khôn lớn. Dẫu rằng đã lập nghiệp ở chốn đô thị nhưng tôi luôn ấp ủ ước mơ xây dựng thương hiệu uy tín cho nước mắm vùng biển du lịch Sầm Sơn. Với một thị trường chưa định hình, chưa đủ chuẩn mực về chất lượng, cộng với tâm lý ham rẻ của du khách khiến nghề mắm của gia đình và làng nghề quê tôi đang bị mai một bởi những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Nhiều đêm tôi luôn trăn trở phải làm sao cho nước mắm truyền thống Sầm Sơn lấy lại được thương hiệu, tình cảm từ người tiêu dùng.

Trong 15 năm với vai trò làm CEO của Netviet Travel tôi có cơ hội đi đến khắp nơi để thưởng thức, tìm hiểu và học hỏi các vùng đất nổi danh về làm mắm của Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Nước mắm Net Viet là kết quả của quá trình nghiên cứu đúc rút kinh nghiệm dựa trên công thức gia truyền sản xuất nước mắm truyền thống của gia đình và quê hương xứ Thanh được chuẩn hóa thành quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Chúng tôi luôn kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn nguyên liệu và cách thức sản suất tỉ mỉ, khắt khe trong tất cả các khâu và trong một quá trình dài.

Đưa ra thị trường, nước mắm Nét Việt đã nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận và trở thành thương hiệu nước mắm nổi tiếng trên thị trường. Ghi nhận cho sự thành công đó là nước mắm Nét Việt đã lọt vào top 50 sản phẩm thương hiệu quốc gia.

Giờ đây mỗi du khách tới tắm biển Sầm Sơn không quên mua một chai nước mắm Nét Việt về làm quà kỉ niệm. Với người Sầm Sơn mâm cỗ cúng gia tiên có đủ món rồi mà chưa có dĩa nước mắm ớt đặt giữa mâm là chưa thịnh soạn. Nước mắm không ngon thì coi như mâm cỗ chưa ngon. Chúng tôi tự hào vì đã góp phần giữ lại nét văn hóa ẩm thực của người xứ Thanh.

img_3968

Ông : Nguyễn Xuân Tùng

 Chủ tịch hội đồng quản trị của Nước mắm Nét Việt

 

69799552_394138001286856_4779328771062759424_n

 

 Tài liệu giới thiệu sản phẩm Download profile

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?