101

Kiến thức nước mắm

 • Ủ mắm bằng chum sành - “Chìa khóa thành công” của nước mắm Nét Việt

  Ủ mắm bằng chum sành là một bí quyết sản xuất nước mắm từ ngàn đời nay. Bởi chỉ khi ủ mắm bằng chum sành chúng ta mới có được những giọt nước mắm nguyên chất thật sự thơm ngon, tinh khiết và mang hương vị đặc trưng riêng của nước mắm truyền thống. Và đó cũng chính là bí quyết gia truyền, là chìa khóa thành công của nước mắm truyền thống Nét Việt.
 • Câu truyện về chúng tôi

   Tôi được sinh ra và lớn lên trong một làng chài ven biển Sầm Sơn- Thanh Hóa. Gia đình tôi có truyền thống nhiều đời làm nước mắm, đặc biệt là bà nội tôi Phạm Thị Xếp, cả cuộc đời bà chăm chỉ miệt mài với nghề mắm. Bà yêu nghề và sống trọn thời gian với nó, bà là một nghệ nhân làm mắm nổi tiếng ở xứ Thanh.
 • Làm gì trước Tết- góc tâm sự, chia sẻ của nước mắm Nét Việt

  Để chuẩn bị cho Tết cổ truyền, người dân phải chuẩn bị trước từ vài ngày đến nửa tháng. Từ dọn nhà cửa, mua sắm đến thực hiện các tục lệ, nghi lễ đều được chuẩn bị cẩn thận.Hôm nay, nước mắm Bà Định sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về các nghi lễ chuẩn bị này
 • Nước mắm giả được pha chế như thế nào?

  Không cần sử dụng nguyên liệu từ cá như cách làm truyền thống, chỉ bằng cách mua nước mắm giá rẻ trên thị trường rồi phối trộn, pha chế thêm nước, bột ngọt muối, đường hoá học và chất tạo màu, nhiều "cơ sở" sản xuất giả tạo đã có thể chế ra được nhiều thương hiệu nước mắm nổi tiếng trên thị trường. Hãy cùng nước mắm Bà Định bóc mẽ "công nghệ", thủ đoạn nham hiểm này của những gian thương nước mắm. 
 • Garum- nước mắm mang hương vị La Mã, Hy Lạp cổ đại

  Người Hy Lạp và La Mã cổ đại biết cách làm ra nước mắm từ rất sớm, nhiều tài liệu còn ghi chép rằng nước mắm của họ là loại nước mắm xuất hiện đầu tiên trên thế giới. Thứ nước mắm đó rất nặng mùi và có tên gọi Latin là garum
 • Những món ăn đắt nhất thế giới năm 2017

  Vậy là năm 2017 sắp qua đi, nhường chỗ cho một năm mới với biết bao niềm hân hoan, vui sướng. Mỗi năm qua đi, người ta thường nhìn lại trong năm đó những cái gì là "nhất", là xu thế, "chấn động" toàn thế giới. Hôm nay, nước mắm Bà Định sẽ giúp các bạn tổng kết lại những món ăn đắt tiền nhất trên thế giới trong năm 2017 vừa qua.
 • Nhìn lại vụ việc 3-MCPD, ai là người đứng sau hưởng lợi?

  Bùng nổ trên thị trường vào năm 2007, tin tức cho rằng nước tương, nước chấm có chứa 3-MCPD- một chất gây ung thư đã khiến dư luận xôn xao trong khoảng thời gian rất dài. Nhiều sản phẩm nước tương, nước chấm bị tẩy chay. Tuy nhiên vẫn có người đứng sau toàn bộ đằng sau sự việc để lấy lợi cho riêng mình.
 • "Cuộc chiến" giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống

  Nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống có thể coi là những đối thủ "không đội trời chung" trên thị trường nước mắm. Hãy cùng nước mắm Bà Định nhìn lại xem cuộc chiến này đã diễn ra "khốc liệt" như thế nào.
 • Muối I-ốt gây trở ngại cho việc kinh doanh nước mắm

  Tuy bản thân nước mắm đã là một thực phẩm giàu i-ốt nhưng quy định tăng cường vi chất vẫn yêu cầu sử dụng thêm i -ốt. Điều này đang gây khó khăn lớn cho các doanh nghiệp sản xuất nước mắm.
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ việc ăn chung một bát nước mắm

  Có nhiều thói quen đã tồn tại hàng trăm năm nay trong văn hóa ăn uống của người Việt. Một trong những thói quen gây hại sức khỏe đó là dùng chung bát nước mắm. Hôm nay, nước mắm Bà Định sẽ lý giải cho các bạn tại sao việc dùng chung một bát nước mắm lại nguy hiểm đối với sức khỏe của gia đình bạn.

2 3 » ( 3 )
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?