101

Làm gì trước Tết- góc tâm sự, chia sẻ của nước mắm Nét Việt

Làm gì trước Tết- góc tâm sự, chia sẻ của nước mắm Nét Việt

Để chuẩn bị cho Tết cổ truyền, người dân phải chuẩn bị trước từ vài ngày đến nửa tháng. Từ dọn nhà cửa, mua sắm đến thực hiện các tục lệ, nghi lễ đều được chuẩn bị cẩn thận.Hôm nay, nước mắm Bà Định sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về các nghi lễ chuẩn bị này

Phan Kế Bình từng viết trong Việt Nam phong tục, trước Tết nửa tháng, nhà nào nhà ấy nhộn nhịp sắm Tết. Họ mua tranh, hương, vàng mã, đường mứt, bánh trái… bày biện nhà cửa.

Nhưng có vẻ nhưng ông vẫn còn viết thiếu những công việc mà chúng ta vẫn hay làm trước khi Tết đến xuân về. Bên cạnh đó, cũng có những phong tục mà đã quá cổ hủ, đã bị bỏ qua trong những ngày Tết hiện đại.

Để tiễn năm cũ đi và chào đón năm mới sắp đến, việc dọn dẹp nhà cửa là một phần không thể bỏ qua của các gia đình.

Bàn thờ là vị trí quan trọng nhất, việc chăm sóc và bài trí bài thờ luôn được chú trọng hàng đầu nhằm bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, những người đã khuất và cầu mong tài lộc, hạnh phúc cho gia đình.

Phòng khách không chỉ là nơi sum họp của các thành viên trong gia đình mà còn là nơi tiếp khách, theo phong thủy đây còn là nơi thu hút sinh khí vào. Vì vậy, bạn cần dọn dẹp, trang hoàng cho phòng khách luôn được sạch sẽ, ngăn nắp.

tet_1

Phòng bếp là nơi nấu ra những món ăn ngon cho gia đình nhưng cũng là nơi khó dọn dẹp nhất. Vì vậy bạn nên học hỏi những kinh nghiệm, mẹo vặt để có thể giảm nhẹ công việc lau chùi trong phòng bếp.

Một vài chậu cây cảnh, chậu hoa xinh xắn không chỉ giúp bạn làm mới cho ngôi nhà của mình mà còn mang lại không khí ấp ám của mùa xuân và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Đặc biệt hơn, người Việt chúng ta còn có truyền thống tặng quà cho nhau dịp Tết. Bạn cần lên danh sách những đối tượng và tặng quà để không bị sót một ai.Nước mắm Bà Định đưa cho bạn sự gợi ý là những sản phẩm hấp dẫn của chúng tôi.  Gần tết, giá cả các mặt hàng đều tăng, vì vậy để tiết kiệm và mua được những món quà tặng ưng ý, bạn nên mua trước tết khoảng 2, 3 tuần đối với những món quà có thể bảo quản được lâu.


Và cuối cùng, Đừng vì quá bận rộn chuẩn bị Tết cho gia đình mà các chị em bỏ quên làm đẹp cho chính mình. Một kiểu tóc mới, một bộ đồ mới, một làn da đẹp rạng ngời,... sẽ khiến chúng ta có một tinh thần thoải mái, vui vẻ bên người thân trong những ngày đầu năm mới.

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?