101

Cách làm món thịt kho tàu cho cả gia đình

Cách làm món thịt kho tàu cho cả gia đình

Thịt kho tàu không phải là món ăn mới, nhưng chưa chắc ai cũng biết cách nấu thịt kho tàu ngon nhất đâu nhé. Hôm nay, nước mắm Bà Định sẽ cùng vào bếp với các mẹ để tạo nên món thịt kho tàu ngon và độc đáo nhất.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

500g thịt ba chỉ(bạn có thể chọn thịt chân giò nhưng nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

8-10 quả trứng cút( hoặc trứng gà)

1 trái dừa(không bắt buộc)

Đường, muối, hạt tiêu, hành củ

Nước mắm ngon

TIẾN HÀNH

Bước 1:

Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

(Lưu ý: Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.)

cach_uop_thit_heo_nuong_ngon_5

Bước 2:

Cho thịt vào nồi. Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

(Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.)

img_4194_1484183791744

Bước 3:

Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

thit_kho_tau1

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?