101

Làm nộm su hào bò khô chua ngọt cho ngày đông

Làm nộm su hào bò khô chua ngọt cho ngày đông

Đây có lẽ là một món ăn không còn xa lạ quá nhiều đối với người Việt Nam chúng ta. Món nộm su hào với bò khô rất được yêu thích bởi những người miền Nam. Dùng món này ăn kèm với các đồ chiên giòn khác thì rất là "tuyệt vời". Nước mắm Bà Định hôm nay sẽ hướng dẫn bạn chế biến thành công món ăn hấp dẫn này.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

Su hào: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Rau thơm, ớt, chanh, khế chua

Gia vị: Nước mắm, mỳ chính, muối, bột canh, vừng, đường, ớt, tỏi

Bò khô: 100g

TIẾN HÀNH

Bước 1:

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Nạo su hào, cà rốt dạng sợi. Rau thơm nhặt phần ngọn, rửa sạch, để ráo nước. Ớt rửa sạch, thái lát. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Khế rửa sạch, thái lát mỏng. Chanh cắt đôi để vắt lấy nước.

du_du_chua_ngot_0_0

Bước 2: 

Cho cà rốt, su hào vào nước sôi. Ngâm một lúc sau đó lấy khăn khô quấn ngoài cà rốt, su hào để vắt khô nước rồi mới cho vào một chiếc bát tô sạch

1382748476_su_hao_xao_trung4

Bước 3:

Lần lượt cho khế, rau thơm vào bát, thêm 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, ớt, tỏi, nước cốt của 3 quả chanh vừa vào âu. Bước tiếp theo là cho bò khô vào. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Để 15 phút cho ngấm.

nom_su_hao_thit_bo_kho

Bước 4:

Cho vừng lên trên các nguyên liệu đã được trộn để hoàn thành món ăn nộm su hào bò khô. Bạn có thể thưởng thức món này trong bữa cơm gia đình của mình.

images

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?