101

Nguồn gốc ra đời nước mắm Nét Việt

Nguồn gốc ra đời nước mắm Nét Việt

Nước mắm Nét Việt là một trong số ít nước mắm truyền thống và chất lượng đang tồn tại trên thị trường. Nó là một thức quà, một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Sầm Sơn Thanh Hóa. Không chỉ đơn giản là những giọt mắm thơm ngon, đậm vị mà nước mắm Nét Việt còn chứa đựng cả tấm lòng, tình cảm của dân quê đối với những người con xa xứ...

Nước mắm Nét Việt là sản phẩm truyền thống được sản xuất tại Phố Xuân Phú, phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. Xứ Thanh là xứ nổi tiếng với truyền thống làm mắm, nhưng không phải nơi nào ở vùng đất này sở hữu phương pháp làm mắm ngon và an toàn vệ sinh như cơ sở nước mắm Nét Việt. 

23_1499691542

Cái tên" Nét Việt" thể hiện cho giá trị văn hóa ẩm thực việt gìn giữ . Nước mắm Nét Việt nắm giữ bí quyết, cách thức làm nước mắm được truyền lại qua nhiều đời. Của  Bà Định (tên đầy đủ là Phạm Thị Xếp) đã tiếp tục duy trì truyền thống của gia đình, dạy cho con cháu nghề làm mắm, và một trong số đó đã tạo dựng lên cơ sở nước mắm nổi tiếng Nét Việt.


Nước mắm Nét Việt được sản xuất theo phương pháp đánh khuấy- một trong những phương pháp quen thuộc của làm mắm truyền thống. Nhưng cái riêng, nét nổi bật của nước mắm Nét Việt khiến cho sản phẩm mang một hương vị đặc trưng và đậm đà hơn so với nhiều thương hiệu khác có lẽ xuất phát từ hai nguyên nhân: Nguyên liệu và cái "Tâm" người làm mắm.

Nguyên liệu để chế biến ra sản phẩm thơm ngon này là những con cá cơm, cá nục và cả cá thu tươi ngon, bóng bẩy được lấy trực tiếp từ vùng biển du lịch nổi tiếng Sầm Sơn. Những chú cá tươi với độ đạm cao này sẽ được những người thợ làm mắm chế biến một cách công phu, tỉ mỉ để có thể cho ra đời sản phẩm chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng.

23146271_1240626019416156_1766232843_n

Bên cạnh đó, yếu tố con người siêng năng, chịu khó và có tâm với nghề đã làm ra những sản phẩm mang đậm hồn quê. Họ là nhân tố quan trọng trong việc tạo ra những chai nước mắm thơm ngon,hương vị đậm đà. Ngay từ các bước, các khâu đầu tiên trong toàn bộ quy trình sản xuất nước mắm, những người thợ này đã phải rất kỳ công, cẩn thận. Họ phải lựa nguyên liệu, lựa được lượng muối thích hợp để có thể khiến cho sản phẩm của mình trở nên thơm và ngon nhất. Hơn thế, họ cũng rất kiên trì trong giai đoạn chăm sóc "chượp", luôn luôn đặt cái "uy" của mình và cái "an" của người tiêu dùng lên hàng đầu khi sản xuất nước mắm.

Hai lý do tưởng chừng như đơn giản trên lại chính là các yếu tố không thể không có đối với bất kỳ cơ sở sản xuất mắm nào. Nước mắm Nét Việt tự hào khi sở hữu được cả hai yếu tố này, tự tin đem đến cho người dùng những sản phẩm vừa an toàn, vừa ngon, vừa chất lượng. Có lẽ thật không sai khi ai đó đã cất lên:

"Bạn ơi ở đất Sầm Sơn
Có mắm Nét Việt thơm ngon vô cùng
Bảy đời kế nghiệp cha ông
Mấy trăm năm ấy lắng trong vị mùi"

Nước mắm Nét Việt chính là sản phẩm để bạn có thể đặt sự tin tưởng tuyệt đối của mình vào!

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?