101

Cách sử dụng nước mắm đúng cách ít người biết

Cách sử dụng nước mắm đúng cách ít người biết

Nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu được trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm như thế nào cho đúng và an toàn nhất. Ngày hôm nay, nước mắm Bà Định sẽ giúp bạn làm điều đó.

ĐỪNG BAO GIỜ ĐUN NƯỚC MẮM QUÁ LÂU

cach_su_dung_nuoc_mam_dung_cach_it_nguoi_biet3

Tất cả chúng ta đều có thói quen cho nước mắm vào thức ăn đang đun trên bếp để tạo nên hương thơm hấp dẫn. Tuy nhiên, đó lại là một thói quen sai lầm. Nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng việc đun nước mắm quá lâu sẽ làm mất đi vitamin có trong nước mắm. Thậm chí, nó còn tạo điều kiện cho một số phụ gia(đối với nước mắm công nghiệp) biến đổi thành các chất khác, hoàn toàn không đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình. Vậy nên, đừng bao giờ đun nước mắm quá lâu, hãy đợi khi thức ăn gần hoàn thành rồi cho thêm nước mắm để giữ nguyên được vị của nước mắm.

KHÔNG ƯỚP THỊT BẰNG MẮM

cach_uop_thit_bo_nuong_600x400

Dùng nước mắm để ướp thịt là một trong những thói quen sai lầm của không ít người. Nếu bạn dùng nước mắm để ướp thịt xào hoăc kho thì không nên do mắm sẽ làm thịt bị cứng và khô.

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NÊN DÙNG NƯỚC MẮM

tresosinhngubaonhieutiengmotngayladu

Trẻ em dưới 1 tuổi: Ở lứa tuổi này, độ mặn của nước mắm hoàn toàn không tốt cho dạ dày, gan- những bộ phận vẫn còn đang non nớt của trẻ

Những người bị thận, huyết áp, xương khớp và tim mạch không nên dùng nhiều nước mắm do trong nước mắm có chứa hàm lượng muối rất cao. Thức ăn chứa nhiều muối như nước mắm sẽ làm tình trạng sức khỏe của những người mắc bệnh này trở nên tồi tệ hơn.

NÊN DÙNG NƯỚC MẮM MẶN

hang_2_26401

Lượng muối trong nước mắm có tác dụng kiểm soát và giết chết vi khuẩn không dùng chất bảo quản. Do đó, nếu dùng nước mắm theo công thức truyền thống, người tiêu dùng không cần lo ngại chất lượng. Nước mắm chuẩn sẽ mặn gắt nhưng thơm nông, ăn vào sẽ có vị ngọt ở cuống lưỡi. Nước mắm Nét Việt Sầm Sơn là một trong những thương hiệu đạt tiêu chuẩn này.

Và điều cuối cùng, khi đi mua nước mắm, bạn hãy chọn những loại nước mắm, những cơ sở sản xuất có uy tín để đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.


Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?