101

"Cuộc chiến" giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống

"Cuộc chiến" giữa nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống

Nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống có thể coi là những đối thủ "không đội trời chung" trên thị trường nước mắm. Hãy cùng nước mắm Bà Định nhìn lại xem cuộc chiến này đã diễn ra "khốc liệt" như thế nào.

SỐ LƯỢNG TIÊU THỤ

Theo thống kê, ước tính có khoảng 215 triệu lít nước mắm được tiêu thụ hằng năm. Trong đó, nước mắm công nghiệp chiếm tới 150 triệu lít còn con số này ở nước mắm truyền thống chỉ là 65 triệu lít. Nước mắm Nét việt Sầm Sơn là nước mắm truyền thống được ưa thích tại Xứ Thanh

THỊ PHẦN

Nước mắm truyền thống có tới 2900 cơ sở nhưng chỉ chiếm 25% thị phần. 75% thị phần còn lại là của 10 doanh nghiệp nước mắm công nghiệp. Trong khi đó, tổng doanh thu của cả ngành nước mắm là 7500 tỷ đồng, 97% tiêu dùng nội địa, 3% còn lại dùng cho xuất khẩu.

9092_infographics_thitruongnuocmamvn

NƯỚC MẮM CÔNG NGHIỆP, NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG -HỌ NÓI GÌ?

Nước mắm truyền thống cho rằng sản phẩm của mình là nguyên chất, đạm cao sẽ ngon, chất lượng và đặc biệt là an toàn hơn rất nhiều so với những sản phẩm có chứa chất bảo quản như nước mắm công nghiệp.

Đáp trả lại, nước mắm công nghiệp lại cho rằng đạm cao thường chứa asen vượt ngưỡng tiêu chuẩn. Độ đạm cao tỷ lệ thuận với hàm lượng các chất xấu có thể gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Nước mắm công nghiệp còn cho rằng các chai nước mắm của họ là "quốc hồn quốc túy". Từng chai nước mắm được kiểm duyệt rất kỹ càng trước khi xuất xưởng hay đem đi xuất khẩu ở các nước khác.

Trước những lời nói mang tính "tự hào" cao về sản phẩm nước mắm công nghiệp, các cơ sở nước mắm truyền thống lại đặt câu hỏi ngược lại: "Tại sao không khi thành phần, công thức hóa học của các quốc hồn quốc túy lên trên sản phẩm, nếu không ghi, ai biết được đó là cái gì? "

Các doanh nghiệp nước mắm công nghiệp hiện vẫn chưa thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng cho câu hỏi này...

nnnn

 

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?