101

Những yếu tố quan trọng để đánh giá một loại nước mắm.

Những yếu tố quan trọng để đánh giá một loại nước mắm.

Bạn đánh giá nước mắm ngon qua đâu? Bạn dựa vào quảng cáo hay phải trực tiếp thử nước mắm mới có thể đưa ra quyết định cho riêng mình? Hôm nay Nước mắm Nét Việt  sẽ hướng dẫn bạn cách để chọn cho mình loại nước mắm ngon nhất.

1. ĐỘ ĐẠM

Hàm lượng đạm có trong nước mắm là thông tin phản ánh chất lượng quan trọng, và nó thường được ghi ngay trên bao bì của chai. Nếu như chai không ghi độ đạm thì cách tốt nhất là bạn không nên mua nó.

Tiêu chuẩn về độ đạm của nước mắm ở Việt Nam là Độ đạm >30No đối với các loại đặc biệt. Nước mắm Nét Việt tự hào khi đáp ứng đủ tiêu chuẩn đó (38-39 No). Tuy nhiên, nếu nước mắm có độ đạm quá cao, các bạn cũng không nên mua. Một số loại nước mắm trên thị trường có độ đạm lên tới 60, chắc chắn đã sử dụng thủ thuật.

bngccchtiuhohccancmm

2. MÀU SẮC

Đây là yếu tố mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng ta có thể mang chai nước mắm ra chỗ có ánh sáng đầy đủ, dốc ngược chai nước mắm lên. Nếu như có cặn, thì không nên mua còn nếu như nước mắm trong thì đó là loại nước mắm chúng ta nên dùng. Màu vàng sẫm của cánh gián là dấu hiệu để nhận biết nước mắm ngon mà các bà nội trợ hay sử dụng. Nước mắm càng dùng lâu, càng bị Nước mắm Nét Việt  sẫm màu nên ta cũng không cần quá lo lắng trong trường hợp đó. Bạn có thể dễ dàng thấy màu của Nét Việt cũng mang đặc tính về màu sắc này.

_am_0033

3. MÙI VỊ

Mùi vị chính là yếu tố tiếp theo và quan trọng nhất để đưa ra đánh giá khách quan về một sản phẩm nước mắm. Nước mắm ngon sẽ thường có mùi hơn so với các loại nước khác, vị ngọt đậm, mặn ngọt đan xen. Nếu như nước mắm mà có vị chát ở đầu lưỡi hoặc cổ họng thì chắc chắn đã sử dụng các chất phụ gia không có đảm bảo. Chúng ta cần tránh dùng phải những loại nước mắm như thế này.

8400216151_b53ef73511

4. ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ, KIỂM ĐỊNH, CHỨNG NHẬN

Nước mắm ngon phải được đánh giá, chứng nhận bởi các nhà kiểm định, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ra nước mắm đó phải uy tín. Trước khi chọn một loại nước mắm để sử dụng, bạn nên tìm hiểu trên mạng hoặc qua bạn bè, người thân xem loại nước mắm đó có đáng tin cậy được hay không. Nếu như bạn mua phải nước mắm không qua kiểm định, thì không những bạn bị thiệt hại về tiền bạc mà còn nguy hại cho sức khỏe.

 Nước mắm Nét Việt chính là thương hiệu mà bạn nên đặt niềm tin vào, bởi nó đã được kiểm định an toàn cho sức khỏe. Hơn thế nữa, Nước mắm Nét Việt còn hội tụ đầy đủ 3 yếu tố đã nêu ở trên. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng sản phẩm nước mắm này

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?