101

Kiến thức nước mắm

 • Những người không nên ăn nước mắm

  Nước mắm tuy là một trong những gia vị không thể thiếu của mỗi bữa cơm gia đình nhưng không phải ai cũng nên ăn hoặc ăn được nước mắm. Hãy cùng tìm hiểu xem những người đó là ai?
 • Người thợ lặn và nước mắm

  Nước mắm thực sự có rất nhiều tác dụng mà đa số chúng ta đều chưa biết hết được. Hôm nay, nước mắm Bà Định sẽ cùng các bạn tìm hiểu nước mắm đem lại những lợi ích gì cho người thợ lặn.
 • "Ông Tây nước mắm" là ai?

  Giáo sư Bruce Weigl (người Mỹ) là cái tên khá quen thuộc trong làng văn sỹ Việt Nam. Tuy nhiên, ông còn được biết đến như là "ông Tây nước mắm", "Đại sứ nước mắm" vì tình cảm đặc biệt mà ông dành cho thứ gia vị truyền thống của người Việt
 • Cách sử dụng nước mắm đúng cách ít người biết

  Nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu được trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm như thế nào cho đúng và an toàn nhất. Ngày hôm nay, nước mắm Bà Định sẽ giúp bạn làm điều đó.
 • Tác dụng chữa bệnh của nước mắm

  Nước mắm ngoài vai trò chính là làm gia vị cho các bữa cơm gia đình, nó còn được biết đến như một phương thuốc có thể phòng và chữa được một số loại bệnh
 • Nước mắm qua các năm lịch sử Việt.

  Nước mắm có lịch sử tồn tại lâu dài với người Việt, là phần không thể thiếu trong đời sống và văn hóa của người Việt. Không ai có thể hình dung một bữa cơm Việt lại có thể thiếu vắng nước mắm, cũng như bữa cơm của người Hàn Quốc lại có thể thiếu món kimchi. Nhưng nước mắm đã trải qua những năm lịch sử như thế nào thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng nước mắm Bà Định tìm hiểu điều đó trong bài viết ngày hôm nay.
 • Asen trong nước mắm, độc hay không độc?

  Ngày 18 tháng 10 năm 2016, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng, gọi tắt là Vinasta đã công bố trên website của hội nội dung "Chỉ có 25 trong tổng số 150 mẫu nước mắm được lấy thử nghiệm (tương ứng 16,67%) đạt theo TCVN 5107:2003, 104 (69%) mẫu nước mắm không đạt chỉ tiêu về asen, một loại á kim cực độc." Ngay sau đó, Vinasta đã bị phạt vì đưa thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến nhiều cơ sở sản xuất nước mắm. Hãy cùng nước mắm Bà Định tìm hiểu tại sao lại có sự nhầm lẫn tai hại này.
 • Nước mắm Phương Tây có khác với nước mắm Châu Á?

  Nhiều người cho rằng ở phương Tây người ta thường không hay sử dụng nước mắm. Điều đó thực sự sai lầm. Người Phương Tây cũng chuộng nước mắm không khác gì người châu Á chúng ta, và họ gọi nước mắm với cái tên "fish sauce". Hôm nay, hãy cùng nước mắm Bà Định tìm hiểu xem loại gia vị này của người phương Tây có những đặc điểm gì nổi bật
 • Các cấp độ của nước mắm

  Nước mắm là một trong những gia vị không thể thiếu được trong mỗi bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nước mắm được phân chia thành những cấp độ nào, và cấp độ nào là chất lượng và an toàn nhất đối với sức khoẻ của mọi người. Hãy cùng nước mắm Bà Định giải quyết những câu hỏi đó.
 • Nước mắm công nghiệp toàn hóa chất?

  Đạm của nước mắm truyền thống được lấy từ cá, thế còn đạm của các loại nước mắm công nghiệp lấy từ đâu? Có phải từ cá nguyên chất không? Hay có sự can thiệp của các chất phụ gia khác. Hãy cùng nước mắm Bà Định tìm hiểu rõ hơn về thông tin này.

2 ( 3 )
nh_vung01
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân Viên 1

0975851179

 

1
Bạn cần hỗ trợ?